Dự án GoldSeason mang phong cách đẳng cấp của Mỹ với sự khác biệt hoàn toàn so với tất cả dự án xung quanh, dự án là tổ hợp nhà ở, văn phòng, dịch vụ dành cho người thành thị năng động, yêu thiên nhiên và cuộc sống.

căn hộ goldseason

1. [Hỏi] Hợp đồng mua bán căn hộ dự án GoldSeason đã được đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước chưa? Có cấp cho KH bản sao xác nhận này không?

[Đáp] Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư khi ký với khách hàng đã được chúng tôi đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước.

2. [Hỏi] KH có thể cùng đứng tên nhiều người không có quan hệ huyết thống đồng sở hữu khi ký Hợp  đồng tại dự án chung cư goldseason không?

[Đáp] Việc nhiều người cùng đứng tên trên Hợp đồng được thực hiện theo quy định của pháp luật về quyền sở hữu và khách hàng phải tự đảm bảo không có tranh chấp trong quá trình thực hiện Hợp đồng và xin cấp Giấy chứng quyền sở hữu nhà ở.

Đối với trường hợp này Khách hàng cam kết tự làm Giấy chứng quyền sở hữu nhà ở.

3. [Hỏi] Trong thời gian thực hiện Hợp đồng KH có thay đổi thông tin, số CMND thì giải quyết thế nào?

[Đáp] Khi có thay đổi, khách hàng sẽ làm đơn thông báo cho chủ đầu tư các nội dung thay đổi. Chủ đầu tư sẽ xác nhận khi nhận đơn. Tất cả các thay đổi thông tin sẽ được tập hợp lại và khi thực hiện công tác cấp sổ đỏ, hai bên sẽ lập thành phụ lục HĐ điều chỉnh các thông tin thay đổi.

4. [Hỏi] Khi nào thì nhận hồ sơ làm sổ đỏ? Thời gian cấp là bao nhiêu lâu?

[Đáp] Việc thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ được chủ đầu tư cam kết thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và được thể hiện trong Hợp đồng. Sau khi KH nhận bàn giao căn hộ, CĐT sẽ thông báo cho KH thời gian tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục xin cấp Sổ đỏ. Thời gian cấp sổ đỏ sẽ theo quy định của cơ quan chức năng, thông thường đợt đầu khoảng 3-6 tháng, các đợt sau sẽ nhanh hơn nhiều.

5. [Hỏi] Sau khi nhận nhà KH có được sửa chữa không? Nếu có phải xin phép ai và mức phí bao nhiêu?

[Đáp] KH được quyền cải tạo căn hộ trong phạm vi cho phép và nội dung này được thể hiện tại Điều 15 Nội quy quản lý sử dụng chung cư. Khi có nhu cầu cải tạo, sửa chữa căn hộ, khách hàng làm Đơn đề nghị kèm theo bản vẽ thay đổi, kế hoạch thời gian thực hiện gửi Ban quản lý chung cư phê duyệt, hỗ trợ và giám sát thực hiện. Mức phí quản lý sửa chữa được xác định trên cơ sở không lợi nhuận, đảm bảo đủ các chi phí quản lý, thang máy, vệ sinh …

6. [Hỏi] Trong thời gian thực hiện Hợp đồng thì KH có được chuyển nhượng không?

[Đáp] Trong thời gian chưa cấp sổ đỏ, khách hàng có thể chuyển nhượng Hợp đồng cho bên thứ ba theo đúng các quy định của pháp luật về nhà ở và Điều 10 của Hợp đồng. Đồng thời, khách hàng phải đảm bảo các điều kiện: Hợp đồng không trong tình trạng cầm cố, thế chấp, không trong tình trạng hạn chế chuyển nhượng, không có tranh chấp với bên khác, khách hàng hoàn thành nghĩa vụ thanh toán  các khoản đến hạn với chủ đầu tư.

7. [Hỏi] Khi KH vi phạm Hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt Hợp đồng thì mức phạt theo quy định của luật Dân sự là 8% tổng giá trị hợp đồng, vậy với mức bồi thường thiệt hại là 20% tổng giá trị hợp đồng thì CĐT có chứng minh được mức độ thiệt hại không? Khi đó tại sao KH chỉ được nhận lại tiền sau khi CĐT bán được căn hộ cho bên thứ ba trong khi Hợp đồng là giao kết giữa CĐT và KH?

[Đáp] Việc phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại không chỉ có chủ đầu tư được yêu cầu mà khách hàng cũng được yêu cầu nếu chủ đầu tư vi phạm hợp đồng.

Mức 8% phạt vi phạm không phải là mức trần phạt vi phạm vì theo Khoản 2 Điều 442 Bộ Luật dân sự 2005 thì mức phạt vi phạm hợp đồng do các bên thỏa thuận. Và theo Khoản 2 Điều 605 Bộ Luật dân sự 2005 thì các bên có quyền thỏa thuận về mức bồi thường thiệt hại và trong trường hợp có thỏa thuận thì không phải chứng minh thiệt hại.

Việc chủ đầu tư chỉ trả lại tiền sau khi bán được căn hộ cho bên thứ ba xuất phát từ lý do tiền mua căn hộ mà khách hàng thanh toán đã được dùng để đầu tư xây dựng dự án và căn hộ. Vì vậy để đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu  tư dự án thì khách hàng chỉ được nhận lại tiền sau khi căn hộ đã được bán cho  bên thứ ba.

8. [Hỏi] Theo Luật Kinh doanh BĐS, KH  thấy điều khoản phạt tiền quy định là theo lãi của ngân hàng thương mại. Nhưng trong Hợp đồng lại quy định lãi suất theo ngày là 0,05%/ngày liệu như thế có cao quá không?

[Đáp] Con số 0,05%/ngày không phải là lãi suất mà là yếu tố làm căn cứ để tính mức phạt vi phạm hợp đồng. Mức phạt vi phạm hợp đồng theo Bộ luật dân sự thì hai bên có quyền thỏa thuận.

Việc phạt vi phạm mức 0,05%/ngày là thỏa thuận bình đẳng với cả hai bên. Không chỉ trường hợp khách hàng chậm thanh toán mà trường hợp Chủ đầu tư chậm bàn giao thì cũng áp dụng mức phạt vi phạm này.

9. [Hỏi] Trường  hợp  đang  trong  thời gian thực hiện Hợp đồng mà CĐT phá sản hoặc bị ngừng thi công thì quyền lợi được giải quyết thế nào?

[Đáp] Hiện tại, Chủ đầu tư đã thu xếp đủ nguồn vốn để đầu tư xây dựng dự án. Vì vậy, khả năng phá sản, ngừng thi công vì lý do nguồn vốn là không thể xảy ra.

Theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2014, chủ đầu tư phải được Ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ trong trường hợp không bàn giao nhà cho khách hàng đúng thời hạn.

icon_PDFBộ tài liệu đầy đủ về dự án GoldSeason

Bảng giá, Danh mục nội thất, Chính sách, hợp đồng mẫu, Bản vẽ mặt bằng căn hộ... và nhiều tài liệu khác
*Điền thông tin để được hỗ trợ nhiều hơn trước khi Tải về hoặc gọi ngay 0888.55.99.33